Vợ và con riêng

Bốn tháng sau khi đuổi vợ đi, tôi có chút việc đi qua nhà cô ấy. Không định ghé vào nhưng tình cờ thấy mẹ cô ấy đang đứng trong sân, tôi bèn vào chào hỏi.

– Con xem, ai đời mẹ kế lại đánh con gái riêng của chồng ra nông nỗi này. Nếu mẹ không về kịp chứng kiến rõ ràng thì không bao giờ biết được, cứ nghĩ nó bao dung, yêu thương con gái riêng của chồng lắm! Hai mẹ con mình bị lừa rồi con ạ! 

Hôm đó đi làm về mệt mỏi lại nghe mẹ mách tội vợ, tôi nổi giận đùng đùng. Đợi một lát vợ đi chợ về, tôi mắng vợ té tát rồi vơ quần áo của cô ấy ném ra ngoài sân, đuổi thẳng về nhà mẹ đẻ.

Vợ nghẹn nào giải thích nhưng tất cả chỉ là những lời dối trá. Chính mẹ tôi đã chứng kiến tận mắt tất cả, cô ấy còn có thể chối tội hay sao? Để lại trên cơ thể con gái tôi đầy vết thâm tím, con bé mới có 4 tuổi đầu thôi, thật sự không thể chấp nhận được cô vợ ác độc này nữa!

Vợ đánh mắng con riêng của chồng, tôi lập tức đuổi đi rồi nghẹn ngào nghe mẹ cô ấy tiết lộ bí mật - 1

Chính mẹ tôi đã chứng kiến tận mắt tất cả, cô ấy còn có thể chối tội hay sao? (Ảnh minh họa)

Thời điểm đó tôi và vợ kết hôn được 8 tháng, vẫn chưa có con chung. Vợ trước của tôi qua đời khi con gái mới lên 1 tuổi. Gà trống nuôi con 3 năm, tôi quyết định đi bước nữa để con gái có mẹ. Lấy vợ, tôi không đòi hỏi gì nhiều, chỉ hi vọng cô ấy sẽ yêu thương con gái chồng như con ruột.

Sau khi tìm hiểu vài đối tượng, cuối cùng tôi ưng ý vợ vì thấy cô ấy hiền lành, chăm chỉ lại rất quý trẻ con. Ai ngờ mới cưới về được 8 tháng, chúng tôi còn chưa có con chung thì bản chất thật của vợ đã lộ ra.

Sau khi vợ đi, cô ấy không liên lạc về mà tôi cũng chẳng đi tìm. Tôi không có ý định quay lại với người vợ như vậy. Bốn tháng sau khi đuổi vợ đi, tôi có chút việc đi qua nhà cô ấy. Không định ghé vào nhưng tình cờ thấy mẹ cô ấy đang đứng trong sân, tôi bèn vào chào hỏi.

Nghe bà nói mà tôi giật mình: “Nó chuyển công việc vào Sài Gòn rồi, muốn đi xa một thời gian cho khuây khỏa. Nó cũng đổi cả số điện thoại, anh có việc gì thì bảo qua tôi rồi tôi sẽ nói lại với nó”. 

Sau đó bà thở dài nói thêm khiến tôi phải chết lặng: “Chuyện con riêng của anh, con gái tôi bảo con bé bị một đứa trẻ trong xóm đánh, chứ nó không làm gì con bé cả. Mẹ anh ghét con dâu nên đổ oan cho nó, anh thì không tin vợ. Tiện đây tôi cũng kể luôn là con tôi bị vô sinh, nó thật lòng coi con gái anh như con ruột. Thế nhưng bị gia đình anh đối xử như thế, nó cũng chết tâm rồi. Chắc một thời gian nữa nó sẽ gửi đơn ly hôn cho anh đấy”.

Về nhà gặng hỏi mẹ và biết được sự thật vợ mình bị oan, tôi hối hận vô cùng. Trước đây vợ tôi và người cũ từng đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, phát hiện cô ấy khó có con do bị rối loạn phóng noãn, anh ta liền chia tay. Vợ không muốn làm khổ một người đàn ông vô tội nên định ở vậy, cho đến khi gặp tôi đã có con riêng mới gật đầu làm đám cưới.

Nếu tôi đi tìm liệu vợ có tha thứ không? Phải làm sao để cô ấy chấp nhận quay về bên tôi? Tôi sẽ cùng vợ chạy chữa để sinh con chung, để cô ấy được làm mẹ thực sự! Căn bệnh của vợ tôi phải chạy chữa thế nào?

Vợ đánh mắng con riêng của chồng, tôi lập tức đuổi đi rồi nghẹn ngào nghe mẹ cô ấy tiết lộ bí mật - 2

Nếu tôi đi tìm liệu vợ có tha thứ không? (Ảnh minh họa)

Rối loạn phóng noãn là nguyên nhân cản trở việc thụ thai

Bình thường mỗi tháng sẽ có một nang trứng trong buồng trứng của người phụ nữ phát triển đến kích cỡ nhất định chín và sau đó rụng hay còn gọi là phóng noãn. Rối loạn phóng noãn là hiện tượng trứng rụng không đều đặn, gây cản trở quá trình thụ thai tự nhiên.

Rối loạn phóng noãn là tình trạng gây ra bởi nhiều nguyên nhân kết quả dẫn đến hiện tượng noãn không được phóng ra theo chu kỳ nhất định, rụng không đều đặn từ đó gây ra rối loạn kinh nguyệt là nguyên nhân gây vô sinh nữ.

Ở những người rối loạn phóng noãn có thể có một số triệu chứng như: Kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt kéo dài, không có kinh nguyệt trong thời gian dài, độ nhầy tử cung có sự thay đổi bất thường, suy giảm ham muốn tình dục, béo phì, rậm lông… Nhưng biểu hiện này có thể không gặp ở một số người để chẩn đoán chính xác cần dựa vào các xét nghiệm cận lâm sàng.

Việc điều trị rối loạn phóng noãn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn phóng noãn. Đa số các trường hợp rối loạn phóng noãn việc điều trị là phục hồi chức năng phóng noãn của buồng trứng, trong đó phải sử dụng các loại thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng.

Thông thường, tỷ lệ có thai đạt được sau mỗi chu kỳ kích thích buồng trứng khoảng 30%. Nếu kích thích buồng trứng không làm quá nhiều lần trên một bệnh nhân thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Rối loạn phóng noãn của buồng trứng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khó có thai, còn có thể gây ra biến chứng ung thư niêm mạc tử cung hoặc ung thư buồng trứng. Nên ngay khi phát hiện thấy có những bất thường, nữ giới nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán, tư vấn và điều trị kịp thời.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *