• 18 June, 2024

EQ

Trong chọn chồng, để không khổ về sau phụ nữ nên tinh ý né những mẫu đàn ông sau.

Nếu như IQ là chỉ số thông minh thì EQ là trí thông minh cảm xúc. Những người có EQ khó có thể thành công trong sự nghiệp và thuận lợi trong mối quan hệ tình cảm. Người có chỉ số EQ thấp có thể nhận diện bằng những dấu hiệu dưới đây:

Chém gió

Đàn ông EQ thấp sĩ diện cao nhưng thiếu kiên nhẫn nên họ chỉ “chém gió” là hay chứ hiếm khi cố gắng đến cùng để biến những gì hay ho mình nói trở thành sự thật. Và đương nhiên, cứ nói nhiều làm ít thì họ không thể thành công. Phải bắt tay vào làm, họ mới nhận ra các vấn đề để giải quyết; đi đến đâu thì nhận biết và khắc phục khó khăn đến đó, mỗi lần như vậy, họ lại giỏi hơn vì có thêm kinh nghiệm và bài học. Còn những người chỉ “múa mép” mà không bắt tay vào làm thì mãi mãi kém cỏi, dù có làm cũng không đủ kiên nhẫn và sẽ hỏng việc.

Không nên lấy một người đàn ông giỏi mồm mép nhưng làm dở (Ảnh minh họa)

Đố kỵ

Đàn ông EQ thấp thường sĩ diện cao nên hay tự ái, từ đó thường có thái độ mặc cảm, xấu hổ về bản thân khi thấy mình kém thua người khác về phương diện nào đó. Vì thế, họ dễ nảy sinh tâm lý hờn dỗi, ganh ghét, đố kị với những người nổi trội hơn mình. Khi cảm thấy mình rơi vào thế yếu, họ sẽ cho rằng đối phương đang hạ thấp họ nên thay vì lắng nghe góp ý, họ thường nóng nảy, giận dữ và không kiểm soát được cảm xúc.

(Ảnh minh họa)

Không biết lắng nghe

Không có khả năng lắng nghe người khác khi giao tiếp là một dấu hiệu nhận biết đàn ông EQ thấp rất điển hình. Nếu như người EQ cao luôn biết cách làm đối phương dễ chịu bằng cách tôn trọng lắng nghe thì họ lại chỉ tập trung vào việc thể hiện bản thân và quan điểm của bản thân, vô tình không thể hiện được thiện chí và sự hợp tác. Họ không hiểu và cũng không muốn hiểu cảm nhận của người khác, không đủ kiên nhẫn để quan sát cảm xúc, thái độ đối phương. Các cuộc giao tiếp, đàm phán… vì vậy rất dễ thất bại.

(Ảnh minh họa)

Chạm vào nỗi đau của người khác

Thiếu khả năng thấu cảm là một trong những đặc điểm nhận diện đàn ông EQ thấp. Họ không ngại làm người khác buồn hay đau khổ, thậm chí có những người còn thích thú với việc châm biếm, đả kích, đụng chạm vào vết thương lòng của người khác.

Sĩ diện

Vì sĩ diện nên mẫu đàn ông này rất khó đạt được bước tiến công việc và càng khó thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bị phê bình vì một lỗi gì đó, thay vì quan tâm đến việc công ty, tổ chức bị ảnh hưởng thế nào, giải pháp khắc phục ra sao thì họ chỉ nhăm nhăm bào chữa cho mình, vì với họ, mặt mũi của mình mới là cái cần được quan tâm nhất.

Những người đàn ông này thường ảo tưởng về bản thân, “thùng rỗng kêu to”, ít chi chịu khó chăm chỉ hay nỗ lực. Họ thường tiêu tiền khá phung phí để chăm chút vẻ bề ngoài nhưng lại ít đầu tư cho trí óc, tâm hồn.

(Ảnh minh họa)

Bạn có biết, trí tuệ cảm xúc không dễ thay đổi nhưng không phải không thể cải thiện. Quá trình nỗ lực quan sát và huấn luyện phản ứng của bản thân trong các tình huống giao tiếp, việc tự xem xét nội tâm của bản thân và tiếp thu ý kiến của người khác sẽ dần dần làm tăng chỉ số EQ.

Nguồn: https://ngoisao.vn/tam/yeu/dan-ong-co-5-dau-hieu-nay-chung-to-eq-thap-kho-giau-tuyet-doi-nen-tranh-lay-lam-chong-keo-kho-ca-doi-405262.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *