• 26 February, 2024

Tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cuộc sống tiện nghi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người không quan tâm đến vị trí tủ lạnh làm thất thoát tài lộc trong nhà. Theo kinh nghiệm của các nhà phong thuỷ, tủ lạnh trong nhà có thể đặt ở đâu cũng được, nhưng tuyệt đối không được đặt chỗ này.

1. Không đặt tủ lạnh ở cửa ra vào

Tất cả chúng ta đều biết rằng của cải đi qua cửa của chúng ta, điều chúng ta cần là dọn sạch cửa nhà để có thể thông thoáng con đường kiếm tiền, đồng thời tủ lạnh cũng là nơi tụ tập của cải của gia đình chúng ta. Chúng ta mở cửa ngay khi tiền được trả lại, làm thế nào chúng ta có thể giữ của cải theo cách này?

Ngoài ra, không nên đặt tủ lạnh trước cửa nhà, trước hết là tủ này chiếm nhiều diện tích, nếu đặt tủ lạnh thì cửa nhà sẽ bị ảnh hưởng. Cửa là nơi Thần tài ra vào! Chúng ta có thể chọn lắp ở phía không ảnh hưởng đến việc đi lại, không ảnh hưởng đến lối vào của Thần tài.

modern-kitchen-royalty-free-image-1595516479

2. Không được đặt cạnh bếp nấu

Tưởng chừng là vị trí thuận tiện để đặt tủ lạnh nhưng thực tế đây lại là nơi tuyệt đối không nên. Bởi vì khi chúng ta đang nấu ăn sẽ xuất hiện khói dầu trên tủ lạnh, rất khó vệ sinh, tủ lạnh cần được thông gió, nếu để lâu khói dầu sẽ dễ sinh ra nhiều dầu bên trong. Hơn nữa, tủ lạnh là thiết bị làm lạnh, còn bếp là nơi sinh ra nhiệt, xung đột với nhau về tính chất. Nếu đặt chúng gần nhau thì nhiệt của bếp có thể ảnh hưởng đến tác dụng làm lạnh của tủ. Điều này khiến mức tiêu thụ điện gia tăng, thậm chí còn gây hỏng hóc.

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim, trong khi bếp nấu lại chủ về hành hành Hỏa, ngũ hành tương khắc. Điều này không có lợi cho việc tích lũy tài sản trong gia đình. Chưa kể, đây lại là vị trí phạm phải thế kỵ này sẽ gây loạn nguồn khí trong nhà, khiến các thành viên trong gia đình rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã, khó dung hòa.

tu-lanh-16194292136661785286282

3. Cửa tủ lạnh không được đối diện cửa nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt nhất trong nhà, do thường xuyên sử dụng nước nên trong nhà vệ sinh sẽ có rất nhiều vi khuẩn.

Nếu cửa tủ lạnh đối diện với cửa nhà vệ sinh thì khi chúng ta mở tủ lạnh, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủ lạnh, không có lợi cho việc bảo quản thực phẩm.

Và theo phong thủy, phòng tắm là nơi có nhiều âm khí nhất trong nhà, còn tủ lạnh là nơi chứa thực phẩm trong nhà, thuộc vựa lúa của ngôi nhà, nếu vựa lúa bị ảnh hưởng bởi âm khí trong phòng tắm, nó sẽ phá hủy sự giàu có của ngôi nhà.

7-dieu-kieng-ki-khi-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy-ma

4. Không đặt tủ lạnh ngoài ban công

Nhiều gia đình ở khu chung cư có diện tích eo hẹp thường ưu tiên đặt tủ lạnh ngoài ban công để nới rộng diện tích bên trong. Tuy nhiên hành động này vô tình ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn nhà.

Chuyên gia phong thủy nhận định, ban công là vị trí hấp thụ dương, còn tủ lạnh lại thiên về âm, hai bên xung đột sẽ làm phản tác dụng. Gia chủ cũng vì phạm điều kiêng kỵ này mà làm ăn không được thuận lợi, của cải cũng nhanh chóng tiêu tán.

Chưa kể, ánh nắng mặt trời và mưa gió dễ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh, khiến chủ nhà tiêu tốn không ít tiền bạc để sửa chữa, thậm chí phải đổi cả tủ lạnh mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *