• 18 May, 2024

VC Lục đục

Những đồ vật tưởng chừng vô hại nhưng đang ngấm ngầm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày mà bạn không hề hay biết.

Gương, tủ quần áo có gương, bàn trang điểm, tivi

Nhiều gia chủ có thói quen là đặt gương bên trong để tạo cảm giác rộng rãi, cơ nới. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh đặt gương ở đầu giường, đối diện với giường hay đặt gương chiếu vào giường ngủ. Bên cạnh đó, nhiều người để tivi, bàn trang điểm giống như thói quen thông thường mà không biết rằng đó là đồ cấm kỵ trong phong thủy khiến người ngủ bất an, các trường khí bị phát tán loạn xạ. Chúng mang đến những điều không tốt về sức khỏe cũng như các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, tuy gương là một vật dụng hữu ích nhưng theo những người tin về thế giới tâm linh thì gương là cánh cửa “quỷ môn quan” giao tiếp giữa thế giới thực tại và cõi âm.

Theo đó, vào những cung giờ cố định thông thường là 12h trưa, 12h đêm và 3h sáng là những cung giờ người cõi âm hoạt động nhiều nhất và cánh cửa quỷ môn quan sẽ được mở vào giờ đó. Đó cũng là lý do vì sao mọi người thường hay gặp ma vào những cung giờ trên, đặc biệt là 3h sáng là thời gian người âm hoạt động mạnh nhất. Trong lúc bạn ngủ, nếu bạn nhẹ bóng vía và lờ mờ vô tình nhìn vào gương phát hiện một khuôn mặt lạ sẽ khiến bạn bị hớp hồn, 3 hồn 7 vía của bạn sẽ chạy tọt vào trong gương, hoặc người già nếu gặp tình huống như vậy có khả năng sẽ bị đột quỵ vì giật mình.

Không chỉ tránh để gương đối diện giường ngủ mà bạn nhất định phải nhớ dùng tấm vải vải phủ kín gương mỗi khi bạn ngủ hoặc nằm cạnh chúng.
download (3) (1)

Chuông gió treo cửa sổ phòng ngủ

Theo quan niệm người xưa, chuông gió là một vật xua đuổi tà ma hóa giải âm khí trong nhà. Tuy nhiên chính những âm thanh vang vọng đó, làm cho loài “ma đói” tưởng là tiếng chuông cúng cơm của chùa làm cho chúng chạy đến, ngóng cổ vào trong phòng của bạn.

Cách giải quyết: nếu để trang trí thì bạn hãy dùng những khoanh cao su để cố định không cho chúng va chạm vào nhau tạo ra tiếng kêu hoặc tốt nhất là cất chúng đi, thay vào đó là một chiếc bầu hồ lô có công dụng hút bệnh và tà ma trong nhà sẽ hay hơn.

Bể cá hoặc những vật liên quan đến nước

Một trong những đồ cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ đó là bể cá, nhiều người vì quá thích nên muốn bỏ trong phòng để được thường xuyên ngắm cá bơi tung tăng mang lại cảm giác thư thái.

Tuy nhiên, ở gần giường ngủ, bạn nên tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước. Nên bạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

Để tượng Phật hoặc các vị Thần Thánh

Quan niệm sai lầm khá phổ biến hiện nay đó là nhiều người quan niệm việc trang trí tượng, hình ảnh các vị Phật hoặc Thần Thánh trong phòng ngủ dùng để gia hộ, bảo vệ bạn. Nếu xét theo phương diện tôn giáo, thờ kính thì đây là một điều đại kỵ. Còn theo phong thủy điều này có nghĩa là “cất giấu” tài lộc và may mắn, khiến cho công danh, sự nghiệp sẽ luôn dừng ở mức trung bình.

Di ảnh, di vật của người đã khuất

Việc treo ảnh bạn bè, người thân không nên, chúng là đồ cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bởi cảm giác mang đến rất nặng nề, bạn sẽ có cảm giác như mình đang bị theo dõi và bị lấn át.

Đặc biệt nên tránh treo di ảnh người đã khuất vì chúng là những vật hiện thân đại diện cho một phần linh hồn của người đã khuất. Nếu bạn đặt chúng trong phòng ngủ bạn sẽ bị “bóng đè”, thường xuyên nằm mơ gặp ác mộng, mộng mị và thường xuyên ngủ mớ. Một số trường hợp nặng nề hơn bạn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình, vì nơi nào có người âm nơi đó sẽ suy giảm về dương khí. Di ảnh và di vật của người đã khuất, mặc dù là người thân của mình bạn cũng phải đặt ở nơi trang nghiêm, được tôn sùng thờ cúng bày tỏ lòng tôn kính, không nên để ở những nơi riêng tư như phòng ngủ. Nếu muốn treo, bạn chỉ nên treo một bức ảnh hai vợ chồng để tăng cường tình cảm của hai người.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *